Bán gỗ làm nhà nuôi yến chất lượng với giá ưu đãi

Nuôi chim yến đang trở thành một trong những nghề phổ biến và thu hút nhiều sự quan tâm của người dân Việt Nam. Điều kiện quan trọng để thu hút và giữ chân chim yến ở lại làm tổ chính là chất lượng ngôi nhà yến. Trong đó, việc lựa chọn loại gỗ làm nhà nuôi yến tốt đóng vai trò quyết định. Vậy loại gỗ nào được coi là phù hợp và tối ưu để làm nhà nuôi yến? Bài viết dưới đây, Tân Ngọc Linh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tiêu chí lựa chọn gỗ làm nhà nuôi yến.

Những loại gỗ làm nhà nuôi yến

Nhà nuôi chim yến là một hệ thống đa dạng bao gồm nhiều thiết bị khác nhau. Ban đầu, những loại gỗ phổ biến như gỗ dừa, gỗ xoan, gỗ tràm hoặc gỗ tếch, thậm chí là tấm xi măng thường được sử dụng để xây dựng nhà nuôi và làm tổ cho chim yến. Tuy nhiên, kết quả không như mong đợi, chất lượng tổ yến thấp, chứa nhiều tạp chất và cần nhiều công sức làm sạch.

gỗ làm nhà nuôi yến

Để khắc phục những vấn đề này, các chuyên gia đã nghiên cứu và tìm ra những loại gỗ làm nhà nuôi yến mới như Bạch Tùng và Meranti là phù hợp hơn. Những loại gỗ này được xử lý và sấy khô bằng công nghệ tiên tiến, đảm bảo độ bền cao, không bị mối mọt hay gãy trong quá trình sử dụng. Đồng thời, chúng có mùi hương dịu nhẹ phù hợp với tập tính làm tổ của chim yến, giúp quá trình nuôi dưỡng diễn ra ổn định và thuận lợi, nâng cao năng suất và chất lượng của tổ yến.

Gỗ Meranti là hàng nhập khẩu từ Malaysia, còn Bạch Tùng là loại gỗ sản xuất trong nước. Sử dụng hai loại gỗ này, các nhà đầu tư có thể yên tâm về chất lượng và sự phù hợp với tập tính của chim yến, tránh được hiện tượng tổ yến bị rơi hoặc có chất lượng kém.

>>>> Nội dung liên quan: Xem qua các sản phẩm gỗ do Tân Ngọc Linh cung cấp

Đặc điểm cần có của gỗ làm nhà nuôi yến

Khi xây dựng nhà nuôi yến, việc lựa chọn loại gỗ phù hợp là hết sức quan trọng. Gỗ không chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với môi trường sống của yến sào. Bài viết sẽ điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn gỗ làm nhà nuôi yến.

gỗ làm nhà nuôi yến

Độ bền và khả năng chống mối mọt

Môi trường nuôi yến rất dễ phát sinh mối mọt do ẩm ướt và nhiệt độ cao. Do đó, gỗ sử dụng phải có khả năng chịu được các tác nhân này. Gỗ tếch, gỗ lát hèn hay gỗ căm xe là những lựa chọn ưu việt nhờ độ bền và khả năng chống mối mọt tốt. Những loại gỗ này có thể sử dụng lâu dài mà không cần quá nhiều bảo dưỡng.

Tính thẩm mỹ và màu sắc phù hợp

Bên cạnh tính năng kỹ thuật, gỗ cho nhà nuôi yến cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Gỗ nên có màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa với không gian nuôi yến. Một số gỗ phù hợp về thẩm mỹ như gỗ sồi, gỗ tần bì hay gỗ thông. Những loại gỗ này có vân gỗ đẹp mắt, tạo cảm giác ấm áp, thoải mái cho người nuôi yến.

Khả năng chống ẩm và thích nghi với môi trường nuôi yến

Môi trường nuôi yến thường ẩm ướt và có nhiệt độ cao. Do đó, gỗ sử dụng phải có khả năng chống ẩm tốt và thích nghi với điều kiện này. Gỗ tếch, gỗ lát hèn hay gỗ căm xe là những lựa chọn ưu việt nhờ đáp ứng được các yêu cầu này. Những loại gỗ này có cấu trúc chặt chẽ, ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ.

gỗ làm nhà nuôi yến

>>>> Nội dung liên quan: Đơn vị chuyên cung cấp các loại gỗ xây dựng nhà yến uy tín, chất lượng tại TPHCM

Kích thước thanh gỗ làm nhà nuôi yến đạt yêu cầu

Kích thước chuẩn của thanh gỗ dùng để xây dựng nhà yến phụ thuộc vào điều kiện nhiệt độ của từng khu vực:

• Ở khu vực có nhiệt độ trung bình trên 27°C, thanh gỗ làm tổ cần có độ dày 3 cm và bề rộng 15 cm.

• Ở những nơi có nhiệt độ thấp hơn 27°C, thanh gỗ làm tổ cần có độ dày 3 cm và bề rộng 20 cm.

Cách lắp đặt như sau:

• Đặt tấm ván vào trần nhà, sau đó cố định bằng bu lông hoặc đinh vít để tạo thành một góc vuông.

• Kích thước mỗi khung ngang và khung dọc là 30×100 cm, tạo thành nhiều góc cho chim yến làm tổ.

gỗ làm nhà nuôi yến

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn về kích thước thanh gỗ làm nhà nuôi yến là rất quan trọng để đảm bảo sự lắp ráp chắc chắn và phù hợp với từng vùng nhiệt độ khác nhau.

>>>> Nội dung liên quan: Mua gỗ bạch đàn đỏ chất lượng tại TPHCM

Tân Ngọc Linh – Địa chỉ cung cấp gỗ làm nhà nuôi yến

Nuôi chim yến đang trở thành một trong những ngành nghề mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, để thu hút chim yến làm tổ và tạo ra sản phẩm tổ yến chất lượng cao, việc lựa chọn loại gỗ phù hợp để xây dựng nhà nuôi yến là vô cùng quan trọng. Ở đây, Tân Ngọc Linh được coi là một trong những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để cung cấp gỗ làm nhà yến.

Tại Tân Ngọc Linh, khách hàng luôn được tư vấn kỹ lưỡng về từng loại gỗ phù hợp với điều kiện khí hậu của từng vùng miền. Đội ngũ chuyên gia am hiểu sẽ hướng dẫn khách hàng lựa chọn gỗ có độ dày, bề rộng chuẩn xác để đảm bảo an toàn và thoải mái cho chim yến. Ngoài ra, sản phẩm gỗ tại Tân Ngọc Linh còn được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng và nguồn gốc, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người nuôi.

gỗ làm nhà nuôi yến

Với cam kết cung cấp các sản phẩm gỗ làm nhà nuôi yến uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý, Tân Ngọc Linh đã và đang khẳng định vị thế là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai muốn bắt đầu hoặc mở rộng quy mô mô hình nuôi chim yến. Hãy liên hệ ngay với Tân Ngọc Linh để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ TÂN NGỌC LINH

Địa chỉ: 1257 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp

Email: quoctetanngoclinh@gmail.com

Website: gonhayen.com