Cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu – Hướng dẫn sửa chi tiết

Theo thời gian sử dụng, nhiều người gặp phải tình trạng cục nóng điều hòa phát ra những tiếng kêu lạ khiến không gian sống trở nên khó chịu. Tiếng kêu ồn từ cục nóng không chỉ gây khó ngủ. Ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn là dấu hiệu cảnh báo máy điều hòa đang có vấn đề. Việc tự khắc phục những tiếng kêu lạ của cục nóng điều hòa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể và đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy điều hòa. Trong bài viết này, Điều Hòa Minh Phong sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu ồn với các nguyên nhân phổ biến

Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu

Lắp đặt sai kỹ thuật

Nguyên nhân cục nóng kêu to bất thường là do lắp đặt không đúng kỹ thuật. Bên trong cục nóng, có một bộ phận quan trọng gọi là block nằm ở bên phải. Có tác dụng hút/đẩy gas trong ống và tạo ra áp suất chênh lệch giữa dàn lạnh và dàn nóng. Do block khá nặng, nếu không lắp đặt đúng cách, cục nóng sẽ mất cân bằng và kêu rất to. Ngoài ra, việc lắp đặt và bắt vít không chắc chắn dẫn đến giá đỡ bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến cục nóng điều hòa kêu to và có thể gây nguy hiểm.

cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu

Để khắc phục, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa đáng tin cậy. Kỹ thuật viên kiểm tra lắp đặt của điều hòa và đảm bảo rằng nó được thực hiện chính xác và chắc chắn.

>>>> Nội dung liên quan: Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa điều hoà chất lượng trên thị trường hiện nay

Tấm đệm cao su đỡ cục nóng bị hao mòn

Cục nóng máy lạnh kêu to có thể do tấm đệm cao su dưới chân đế bị hao mòn. Đôi khi, cục nóng máy lạnh được trang bị các tấm đệm cao su hoặc ron cao su dưới chân đế nhằm giảm xê dịch và trơn trượt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các tấm đệm này có thể bị hao mòn do tác động của thời tiết. Gây ra lực rung mạnh và tiếng kêu lớn khi quạt gió cục nóng hoạt động.

Bạn nên kiểm tra tình trạng của tấm đệm cao su dưới chân đế cục nóng máy lạnh. Nếu cần thiết, hãy thay thế tấm đệm cao su bị hư hỏng bằng những tấm mới.

Quạt gió gặp sự cố

Một trong những nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa kêu to có thể là bộ phận quạt gió. Tiếng kêu này thường xảy ra khi quạt bị khô dầu, hỏng bạc đạn, hoặc bị côn trùng hoặc vật lạ rơi vào bên trong. Nếu cánh quạt bị nứt gãy hoặc quay không đều trục, cũng có thể gây ra tiếng kêu lớn từ cục nóng điều hòa.

Để khắc phục vấn đề này, hãy kiểm tra quạt gió của cục nóng điều hòa xem có bất thường không, như cánh quạt bị gãy, có vật lạ hoặc côn trùng như thằn lằn, gián, chuột… bên trong. Nếu phát hiện điều gì đó không bình thường, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc một thợ sửa chữa đáng tin cậy để khắc phục kịp thời. Thợ sẽ kiểm tra và thay thế bạc đạn hoặc mô tơ cánh quạt mới để đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy lạnh mà không gây tiếng ồn.

>>>> Nội dung liên quan: Xem qua các mẫu điều hoà chất lượng tại Minh Phong

Điều hòa lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng

Khi sử dụng điều hòa trong một khoảng thời gian dài mà không thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng, sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn, lá cây và côn trùng xâm nhập vào cục nóng. Vì cục nóng thường được đặt ở ngoài trời, không tránh được các yếu tố này. Việc không vệ sinh định kỳ sẽ dẫn đến tích tụ bụi bẩn và cản trở quá trình làm lạnh. Gây tiếng ồn và làm giảm hiệu suất làm lạnh của máy.

cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu

Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa. Nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh, bao gồm cục nóng và các bộ phận khác. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, côn trùng và tái tạo hiệu suất làm lạnh của máy lạnh. Đồng thời khắc phục hiện tượng cục nóng kêu to.

Do điều hòa đã quá cũ

Máy lạnh và thiết bị điều hòa có tuổi thọ nhất định. Sau nhiều năm sử dụng, các động cơ và linh kiện bên trong máy lạnh sẽ trở nên cũ và yếu dần, không thể hoạt động hiệu quả như trước. Hiện tượng cục nóng điều hòa kêu to là một dấu hiệu thông thường trong trường hợp này.

cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu

Bạn có thể tiến hành kiểm tra và thay thế các bộ phận và linh kiện đã cũ hỏng. Tuy nhiên, trong trường hợp máy lạnh đã quá cũ và hiệu suất hoạt động không đáp ứng được nhu cầu, tốt nhất là nên thay thế toàn bộ máy lạnh bằng một thiết bị mới có hiệu quả làm mát tốt hơn và tiết kiệm điện năng hơn.

>>>> Nội dung liên quan: Tìm hiểu các cách sửa điều khiển điều hòa Casper

Lời kết

Với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm được các bước cơ bản để cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu tại nhà. Việc tự khắc phục vấn đề này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí. Mà còn mang lại sự tiện lợi, thuận tiện khi không phải chờ đợi hoặc di chuyển xa.

cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đối với các trường hợp kêu ồn kèm theo hiện tượng rò rỉ khí gas, rung lắc mạnh hoặc nếu bạn không tự tin vào khả năng sửa chữa của mình, hãy liên hệ ngay với Điều Hòa Minh Phong để được hỗ trợ chuyên nghiệp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN MINH PHONG

Địa chỉ: Số 2 đường Vành Đai 3, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: dieuhoaminhphong@gmail.com

Hotline: 0969.366.708 – 0976.182.389 – 0975.265.822