Đơn vị lắp đặt xử lý nước thải chăn nuôi hàng đầu

Xử lý nước thải chăn nuôi đã trở thành một vấn đề cấp bách cần được giải quyết bằng những giải pháp công nghệ hiệu quả và đảm bảo sự phát triển bền vững cho ngành chăn nuôi. Hãy cùng Môi Trường AST tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp và công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi, từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho các hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện nay.

Thành phần của nước thải chăn nuôi heo

Việc xử lý nước thải chăn nuôi heo ngày càng trở nên quan trọng hơn bởi thành phần của nước thải chứa nhiều hợp chất có mùi thối mạnh và có khả năng gây ô nhiễm môi trường. Điều này tạo nên nhu cầu cấp thiết trong việc xử lý nước thải chăn nuôi heo.

xử lý nước thải chăn nuôi

Các thành phần chính cần được loại bỏ trong quá trình xử lý nước thải chăn nuôi heo bao gồm:

• Các chất vô cơ và hữu cơ: Hợp chất hữu cơ bao gồm các chất như protein, acid amin, chất béo, cellulose, thức ăn thừa, phân,… chiếm khoảng 70-80% tổng lượng. Trong khi đó, các chất vô cơ chiếm khoảng 20-30% gồm muối, ure, ammonium, cát, đất,…

• Hàm lượng nitơ (N) và phospho (P): Nước thải chăn nuôi heo thường chứa lượng lớn chất N và P. Gia súc và gia cầm khó hấp thụ N và P, do đó khi ăn thức ăn giàu N và P, chúng sẽ tiết ra qua đường nước tiểu và phân. Trong quá trình xử lý nước thải chăn nuôi, hàm lượng N trong chất thải của vật nuôi dao động từ 571-1026mg/lít và hàm lượng P từ 39-94mg/lít.

• Vi sinh vật gây bệnh: Đây là một trong những nguyên nhân gây khó khăn trong quá trình xử lý nước thải chăn nuôi, vì chất thải chứa nhiều loại vi trùng, virus, ấu trùng giun sán và nhiều mầm bệnh khác có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

→ Việc loại bỏ hiệu quả các thành phần này trong nước thải chăn nuôi heo là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn môi trường và sức khỏe công cộng.

xử lý nước thải chăn nuôi

>>>> Nội dung liên quan: Chuyên thi công hệ thống nước thải y tế đạt chuẩn chất lượng

Phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi hiện nay

Việc xử lý nước thải chăn nuôi tại các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm là vô cùng cấp thiết do tác động tiêu cực của loại nước thải này đến môi trường. Hiện nay, có nhiều phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi đang được áp dụng, bao gồm công nghệ biogas, phương pháp đệm lót sinh học, công nghệ sử dụng thực vật thủy sinh và phương pháp mương oxy hóa.

Công nghệ Biogas

Công nghệ biogas là phương pháp xử lý chất thải chăn nuôi bằng cách sử dụng hệ thống hầm bể biogas, trong đó khí biogas được tạo ra trong quá trình phân hủy các chất thải trong môi trường không có oxi. Số lượng khí biogas được sản sinh sẽ được thu thập và sử dụng như một nguồn năng lượng để sản xuất điện, nhiệt hoặc có thể được sử dụng làm nhiên liệu cho các quá trình khác.

Phương pháp đệm lót sinh học

Đệm lót sinh học, còn được gọi là bãi lọc sinh học, là một hệ thống sử dụng các chất như mùn cưa, trấu và các chế phẩm chứa vi sinh vật để xử lý các chất ô nhiễm có trong nước thải. Phương pháp xử lý này mang nhiều lợi ích, bao gồm hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và khả năng tái sử dụng nước. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả của đệm lót sinh học, yêu cầu kiến thức kỹ thuật và quản lý chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho vật nuôi.

xử lý nước thải chăn nuôi

>>>> Nội dung liên quan: Xem ngay các sản phẩm phục vụ trong lĩnh vực môi trường, xử lý chất thải

Phương pháp mương oxy hóa

Các mương oxy hóa được sử dụng để cung cấp oxy nhằm khuyến khích vi sinh vật oxy hóa và phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong nước thải. Trong quá trình này, các chất không tan và chất lơ lững sẽ kết dính với nhau, tạo thành các chất kết tủa và sau đó được loại bỏ. Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích đáng kể, bao gồm tiêu thụ ít năng lượng, hoạt động đơn giản, tạo ra ít bùn và có thể xử lý đồng thời cả các chất hữu cơ và khí độc có trong nước thải.

Công nghệ sử dụng thực vật thủy sinh

Sử dụng cây thủy sinh và hệ sinh thái nước để loại bỏ các chất hữu cơ có trong nước thải là một phương pháp bền vững. Các cây không chỉ giúp loại bỏ các chất hữu cơ mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật có lợi. Phương pháp này không sử dụng hóa chất hay công nghệ phức tạp và đồng thời còn có khả năng tái sử dụng các chất thải.

xử lý nước thải chăn nuôi

Đơn vị lắp đặt xử lý nước thải chăn nuôi uy tín hiện nay

Môi Trường AST là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt và cung cấp giải pháp xử lý nước thải chăn nuôi. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi đã xây dựng được danh tiếng vững chắc trong ngành công nghiệp chăn nuôi.

Với sứ mệnh mang lại môi trường sạch và bền vững cho ngành chăn nuôi, Môi Trường AST là đối tác đáng tin cậy của các cơ sở chăn nuôi. Chúng tôi cam kết đem đến giải pháp xử lý nước thải chăn nuôi tốt nhất, đảm bảo hiệu quả, an toàn và thân thiện với môi trường.

>>>> Nội dung liên quan: Máy xử lý nước thải y tế hàng đầu tại Môi Trường AST

→ Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu xử lý nước thải chăn nuôi của bạn. Môi Trường AST sẽ đồng hành cùng bạn trong việc bảo vệ môi trường và tạo ra một ngành chăn nuôi bền vững.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG Á CHÂU

Địa chỉ: 1208/20 Nguyễn Xiển, P.Long Bình, Tp. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline:  0889 825 979 – 0942 177 877

Email: moitruongast@gmail.com