Sức Khỏe

Tefostad T300 | Thuốc kháng virus trị HIV, viêm gan B

       HIV và viêm gan virus B (HBV) là hai trong những vấn đề quan trọng về sức khỏe toàn cầu, và điều trị hiệu quả là một phần quan trọng trong việc kiểm soát và ngăn ngừa những bệnh tình này. Tefostad T300 đã trở thành một giải pháp quan trọng trong việc đối phó với cả HIV và viêm gan B.

1. Tefostad T300 là thuốc gì? Công dụng của thuốc


Tefostad T300 là một loại thuốc dùng trong điều trị và ngăn ngừa nhiễm HIV (virus gây bệnh AIDS) và cũng được sử dụng để điều trị viêm gan virus B mãn tính. Hoạt chất chính của Tefostad T300 là Tenofovir disoproxil fumarat với nồng độ 300mg trong mỗi viên nén bao phim.

 

Tefostad T300

 

Công dụng của Tefostad T300 bao gồm:

Điều trị HIV: Tefostad T300 được sử dụng kết hợp với các loại thuốc kháng retrovirus khác để điều trị nhiễm HIV-1 ở người lớn. HIV là virus gây bệnh AIDS, và việc kết hợp nhiều loại thuốc kháng retrovirus có thể giúp kiểm soát sự phát triển của virus này và duy trì sức kháng của hệ thống miễn dịch.

Ngừa lây nhiễm HIV: Tefostad T300 cũng được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm HIV sau khi tiếp xúc với virus, đặc biệt ở những người có nguy cơ lây nhiễm virus HIV do công việc hoặc các nguyên nhân khác. Thuốc này giúp giảm nguy cơ nhiễm HIV sau tiếp xúc với nguồn nhiễm bệnh.

Ngoài ra, Tefostad T300 cũng được sử dụng để điều trị viêm gan virus B mãn tính ở người lớn. Viêm gan virus B là một bệnh nhiễm virus gây tổn thương gan và có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị.

 

Tefostad T300

 

>>>>Xem thêm: Dinara Tenofovir 300mg: Giải pháp hiệu quả điều trị viêm gan B

2. Thành phần của Tefostad T300


Thành phần của Tefostad T300 gồm:

Hoạt chất

Mỗi viên nén bao phim của Tefostad T300 chứa Tenofovir disoproxil fumarat với nồng độ 300mg. Hoạt chất này có tác dụng chống lại sự phát triển của virus HIV và viêm gan virus B.

Tá dược

Ngoài hoạt chất, Tefostad T300 còn chứa các thành phần khác như lactose monohydrat, cellulose, tinh bột ngô, croscarmellose natri, magnesi stearat, và opadry blue. Những thành phần này giúp tạo thành viên viên nén bao phim và đảm bảo tính ổn định của thuốc.

Tefostad T300 là một phương pháp hiệu quả để kiểm soát nhiễm HIV và điều trị viêm gan virus B mãn tính, nhưng cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ và theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

Tefostad T300

 

3. Chỉ định và cách dùng Tefostad T300


Chỉ định

Tefostad T300 được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa nhiễm HIV-1 ở người lớn khi kết hợp với các loại thuốc kháng retrovirus khác. Nó cũng được sử dụng trong việc điều trị viêm gan virus B mãn tính.

Liều dùng

 • Người lớn: Uống 1 viên mỗi ngày. Bạn có thể dùng thuốc cùng hoặc không cùng với bữa ăn, tuỳ theo sự thoải mái của bạn.

Liều dùng ở người suy thận

Nếu bạn có suy thận, cần cân nhắc giảm liều và tăng khoảng cách giữa các lần uống thuốc. Cách điều chỉnh liều dùng sẽ phụ thuộc vào mức độ suy thận dựa trên độ thanh thải creatinin (CC) của bạn:

 • CC ≥ 50 ml/phút hoặc lớn hơn: Dùng liều thông thường 1 viên mỗi ngày.
 • CC 30 đến 49 ml/phút: Dùng 1 viên cách nhau mỗi 48 giờ.
 • CC 10 đến 29 ml/phút: Dùng 1 viên cách nhau mỗi 72 đến 96 giờ.
 • Bệnh nhân thẩm phân máu: Dùng mỗi liều cách nhau 7 ngày hoặc sau khi thẩm phân 12 giờ.

Cần lưu ý rằng tính an toàn và hiệu quả của các liều dùng được điều chỉnh chưa được đánh giá trên lâm sàng, vì vậy cần theo dõi chặt chẽ và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị.

 

Tefostad T300

 

>>>>Xem thêm: Thuốc trị viêm gan A B HIV | Savi Tenofovir 300

4. Chống chỉ định và tác dụng phụ


Chống chỉ định

Tefostad T300 không nên được sử dụng ở những người có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Người bệnh cần kiểm tra kỹ thành phần của thuốc để đảm bảo không gặp phản ứng dị ứng hoặc vấn đề sức khỏe nào liên quan.

Tác dụng phụ

Tefostad T300 có thể gây ra một số tác dụng phụ. Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm:

 • Tiêu chảy
 • Nôn và buồn nôn
 • Đau bụng
 • Phát ban
 • Tăng men gan
 • Suy thận

Ngoài ra, còn có một số tác dụng phụ khác bao gồm bệnh thần kinh ngoại vi, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, trầm cảm, suy nhược, ra mồ hôi, đau cơ, tăng nồng độ triglycerid máu, tăng đường huyết và thiếu bạch cầu trung tính.

 

Tefostad T300

 

5. Lưu ý khi sử dụng Tefostad T300


Phụ nữ mang thai và cho con bú cần thận trọng: Chưa có đủ thông tin về việc sử dụng Tefostad T300 trong thai kỳ. Do đó, nên sử dụng thuốc này trong thai kỳ chỉ khi lợi ích được chứng minh nhiều hơn nguy cơ đối với thai nhi.

Đối với phụ nữ đang cho con bú, chưa có thông tin về sự bài tiết của Tefostad T300 qua sữa mẹ, nên không nên sử dụng thuốc này để tránh lây truyền HIV cho trẻ. Nói chung, phụ nữ nhiễm HIV không nên cho con bú để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Người bệnh suy gan có thể dùng bình thường: Đối với những người bệnh có suy gan, không cần thiết phải điều chỉnh liều dùng của Tefostad T300.

Bảo quản: Thuốc nên được bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C và tránh ánh sáng trực tiếp và độ ẩm để đảm bảo tính ổn định của thuốc.

 

 

6. Kết luận


Nhà thuốc Thiên Trân là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tìm thấy thuốc Tefostad T300, một loại thuốc quan trọng trong điều trị và ngăn ngừa nhiễm HIV cũng như trong điều trị viêm gan virus B mãn tính. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng và sự tư vấn chuyên nghiệp về cách sử dụng thuốc.

Nếu bạn hoặc người thân của bạn cần thuốc Tefostad T300 hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm này, hãy liên hệ với Nhà Thuốc Thiên Trân để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn sàng để đảm bảo rằng bạn nhận được thông tin cần thiết và dịch vụ tốt nhất trong quá trình sử dụng thuốc.

>>>>Xem thêm: Thuốc nhỏ mắt Timolol – Hiệu quả và cách sử dụng đúng


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ THUỐC THIÊN TRÂN 

 • Địa chỉ: 14 Nguyễn Văn Tố, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline / Zalo: 0938.065.395
 • Email: nhathuocthientran.thuocdactri@gmail.com 
 • Website: nhathuocthientran.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *