Dịch Vụ

Truyền thống thờ tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn

      Tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn là một trong những biểu tượng của văn hóa và lịch sử Việt Nam. Ông là một nhà chính trị, nhà quân sự xuất sắc, đã chỉ huy quân đội Đại Việt đánh tan ba cuộc xâm lược của quân Mông – Nguyên vào thế kỷ 13. Ông được tôn là Đức Thánh Trần và có nhiều công lao với đất nước. Tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn của Tượng đồng Đỉnh Thiên với nhiều mẫu mã khác nhau mà tượng sở hữu nhiều ý nghĩa và tác dụng trong phong thủy khác nhau.

Những đặc điểm của tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn


      Tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn thường được chế tác trong diện mạo mặc chiến giáp uy nghiêm, tay phải cầm chiếu thư và tay trái cầm kiếm oai hùng. Khuôn mặt của ngài thể hiện sự thông minh, quyết đoán và tinh thần yêu nước.

      Tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn có nhiều ý nghĩa và tác dụng trong phong thủy, như là biểu tượng của sự trung thành, dũng cảm, thông minh và quyết đoán; của sự thăng tiến, thành công và vinh quang trong công danh, sự nghiệp; của sự bảo vệ, trấn trạch, xua đuổi tà ma và mang lại an lành cho gia đình.

>>> Xem thêm về Những tác phẩm nổi bật được chế tác tại Tượng đồng Đỉnh Thiên: Tại đây

Ý nghĩa tâm linh của tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn


      Trong nhân dân, tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn cũng là một biểu hiện của lòng biết ơn, tôn kính và yêu nước đối với vị anh hùng dân tộc. Người ta thường dùng tượng đồng hoặc tranh ảnh của ông để bài trí trên bàn thờ hoặc trong phòng làm việc với nhiều ý nghĩa như:

      Tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn là biểu tượng của sự trung thành, dũng cảm, thông minh và quyết đoán.

      Là biểu tượng của sự thăng tiến, thành công và vinh quang trong công danh, sự nghiệp.

      Ngoài ta tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn còn mang ý nghĩa của sự bảo vệ, trấn trạch, xua đuổi tà ma và mang lại an lành cho gia đình.

>>> Xem thêm về Ý nghĩa tốt đẹp của tượng gà đồng phong thủy: Tại đây

Cách chọn tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn


      Khi chọn tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn đầu tiên bạn nên chọn chất liệu tượng đồng chất lượng tốt, được chế tác từ đồng nguyên chất, có kỹ thuật đúc tượng chi tiết sắc nét và uy nghiêm. Và công ty TNHH Mỹ Thuật Ứng Dụng Đỉnh Thiên là cơ sở có thể đáp ứng đầy đủ các yếu tố đó của bạn.

      Để có thể thờ tượng đồn Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn bạn nên lưu ý chọn kích thước tượng phù hợp với không gian bài trí của bạn. Tùy theo mục đích và ý nghĩa của việc đặt tượng, bạn có thể chọn tượng có chiều cao thích hợp. Bên cạnh đó nên chọn tượng có màu sắc hài hòa với nội thất và phong cách của bạn.

      Đặc biệt bạn nên chọn tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn có giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của bạn. Giá của tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn cũng phụ thuộc vào kỹ thuật và kích thước của tượng. Bạn có thể tham khảo giá của các mẫu tượng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn ở Đỉnh Thiên.

>>> Xem thêm về Nghệ thuật đúc tượng phật bằng đồng đẹp và tinh xảo: Tại đây

Truyền thống thờ tượng đồng Hưng Đạo Trần Quốc Tuấn


      Truyền thống thờ tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn của người Việt là một biểu hiện của lòng biết ơn, tôn kính và yêu nước đối với vị anh hùng dân tộc, nhà quân sự xuất sắc, đã lãnh đạo quân đội Đại Việt đánh bại ba cuộc xâm lược của quân Mông – Nguyên vào thế kỷ 13. Tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn cũng có nhiều ý nghĩa và tác dụng trong phong thủy, như là biểu tượng của sự trung thành, dũng cảm, thông minh và quyết đoán; của sự thăng tiến, thành công và vinh quang trong công danh, sự nghiệp; của sự bảo vệ, trấn trạch, xua đuổi tà ma và mang lại an lành cho gia đình.

Lễ thờ cúng tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn


      Lễ cúng tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn được tổ chức vào ngày 20/8 âm lịch hằng năm, tại nhiều đền thờ, miếu mạo, nhà thờ Tổ của dòng họ Trần trên khắp cả nước.

      Lễ cúng tượng đồng Hưng Đạo Vương được thể hiện với những nghi thức cúng tế truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Các lễ vật dâng cúng thường có: hoa, trái cây, bánh chưng, rượu, trà, nước mía, bánh phu thê…Các lễ vật sau đó được chia lộc thánh cho người tham dự.

      Đặc biệt việc thờ cúng tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn là một hoạt động ý nghĩa để giáo dục truyền thống yêu nước, tôn kính anh hùng dân tộc cho các thế hệ sau. Lễ cúng cũng là dịp để nhân dân thập phương giao lưu, gắn kết và phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm bảo vệ Tổ quốc.

Kết luận


      Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn là nhân vật lịch sử có những đóng góp to lớn trong công cuộc bảo vệ nước nhà. Vì thế người dân càng thêm tôn kính và tin tưởng vào sự thần thánh hóa của vị thánh sống này. Qua năm tháng, việc thờ tượng đồng Hưng Đạo Vương đã trở thành văn hóa cũng như truyền thống của hầu hết các dân tộc trên khắp mọi miền Việt Nam.

      Tượng đồng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn càng được thần thánh hóa hơn nữa khi được điêu khắc từ chính bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân của Tượng đồng Đỉnh Thiên. Vì vậy việc lựa chọn Đỉnh Thiên làm nên nơi thỉnh tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn là điều không khiến các bạn phải thất vọng. Còn chần chừ gì nữa mà hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi nhé!


CÔNG TY TNHH MỸ THUẬT ỨNG DỤNG ĐỈNH THIÊN

Văn Phòng: 18 Đường 183, Ấp 1, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. HCM

Xưởng: 47 KP 3, Đường Lê Chí Dân, Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện Thoại:  0909.024.683

Email: mtdinhthien@gmail.com

Wedsite: ducdongdinhthien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *